Lĩnh án tù vì “xài thử” tiền giả

(Tin 141 moi) Được hai thanh niên không quen biết cho tiền giả để “xài thử”, thấy có lời bị cáo đã bỏ tiền thật ra mua tiền giả để tiều xài và kiếm lãi nên dẫn đến kết cục phải ngồi tù.

Ngày 23/01, tại phiên tòa phúc thẩm, TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Nguyễn Thị Mỹ Nĩ (SN 1987, trú ấp Long Thái, xã Long Khánh B, TX Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, hiện trọ tại 20 Hương Điền nối dài, Nha Trang) và tuyên phạt bị cáo lĩnh 3 năm 6 tháng tù về tội lưu hành tiền giả.

linh-an-tu-vi-xai-thu-tien-gia

Bị cáo Nguyễn Thị Mỹ Nĩ lĩnh án tù vì “xài thử” tiền giả

Theo hồ sơ cáo trạng, trước đó, ngày 10/4/2014, bị cáo Nĩ được 2 thanh niên (chưa rõ lai lịch)  đến làm quen khi đang bán tại khu vực sân nhà văn hóa thiếu nhi Khánh Hòa. Hai thanh niên này cho Nĩ 2 tờ tiền giả mệnh giá 200.000 đồng  để dùng thử. Nĩ đã dùng 2 tờ tiền giả này  lần lượt mua 1 card điện thoại 50.000 đồng và mua 1 lon nước yến để lấy lại tiền thật từ người bán.

Thấy việc tiêu xài tiền giả kiếm được lời, Nĩ nảy sinh lòng tham muốn tiếp tục “xài thử”. Đến ngày 15/4/2014, Nĩ quyết định dùng tiền thật để mua tiền giả từ hai thanh niên trên, Nĩ bỏ ra 1,8 triệu đồng mua 50 tờ tiền giả loại polyme mệnh giá 200.000 đồng (tương đương 10.000.000 đồng) để tiêu thụ nhằm kiếm lời lãi.

Ngày 20/4/2014, tại chợ chợ Phước Thái (phường Phước Long, Nha Trang) hành vi tiêu thụ tiền giả của Nĩ bị Công an phường Phước Long phát hiện khi đang dùng 2 tờ tiền polymer giả mệnh giá 200.000 đồng và 2 tờ tiền 5.000 đồng để mua áo gối của chị Trần Thị Ngọc Minh, và một bàn chải đánh răng của chị Nguyễn Trung Huyền Nga cùng có giá 15 nghìn đồng để nhận lại 380.000 đồng tiền thật. Khi bị phát hiện, Nĩ nhanh chóng vứt tiền để chạy trốn nhưng không thoát.

Qua khám xét nơi ở của Nĩ Nĩ tại 20 Hương Điền nối dài, phường Phước Hải, Nha Trang, lực lượng chức năng thu giữ  được 20 tờ tiền polymer mệnh giá 200.000 đồng cộng với 21 tờ tiền giả cùng mệnh giá do Nĩ vứt lại khi bỏ chạy và của người bị hại giao cho cơ quan chức năng.

Theo tin phap luat trong ngay, tại cơ quan công an, Nĩ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bị cáo cho biết, để thực hiện hành vi phạm tội Nĩ dùng 1 tờ tiền giả kèm theo 1 tờ tiền thật mệnh giá 5.000 đồng để đi mua hàng hóa có giá trị nhỏ nhằm nhận lại tiền thật. Bằng thủ đoạn này, rất nhiều người đã bị Nĩ lừa gạt.

Với hành vi trên, Nĩ phải trả giá bằng việc phải ngồi trong tù bóc lịch suốt 3 năm 6 tháng. Đây là bài học đắt giá cho những kẻ tham lam, kiếm lời lãi bằng việc làm bất chính, vi phạm pháp luật như bị cáo  Nguyễn Thị Mỹ Nĩ.

 

tin141.org

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>